SỨC MẠNH CỦA SỰ LIÊN KẾT
Tin tức

Tin tức

Trao giải cuộc thi DigiTrans Smart City năm 2023
05/12/2023
Nằm trong khuôn khổ Techfest-Whise 2023, vòng chung kết cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh" đã lựa chọn ra được những đơn vị xuất sắc nhất.

Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 được chỉ đạo bởi Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức; và nhận được sự phối hợp, đồng hành từ nhiều đơn vị. Công ty TNHH Sacom - Chíp Sáng rất hân hạnh được hợp tác cùng với Ban Tổ chức cuộc thi DigiTrans năm 2023 trong hành trình khai phá những tiềm năng từ cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ.

Giải nhất thuộc về dự án Casso-payOS - Hệ điều hành thanh toán khi đã có nhiều sáng kiến mới

Cuộc thi thu hút hơn 100 dự án tham gia, trong đó chọn lọc được 50 dự án tiềm năng là startup công nghệ và dự án từ các trường đại học: Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), Trường đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tại vòng chung kết, các đội thi tranh tài bằng việc thuyết trình về sản phẩm và mô hình kinh doanh của dự án trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đại diện các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm và có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị từ các đơn vị tài trợ, cũng như được hỗ trợ tham gia chương trình ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC).

Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về dự án Casso-payOS - Hệ điều hành thanh toán với giải thưởng 50 triệu đồng và 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere.

Giải nhì thuộc về dự án SMT-Swarm Entertainment: Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh, giải thưởng 30 triệu đồng và 6 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere

Giải ba thuộc về dự án VieTech Solutions 2-Ứng dụng in 3D nhựa sinh học vào thiết kế và chế tạo bộ truyền động khung xương ngoài phục hồi chức năng cho bàn tay, giải thưởng 20 triệu đồng và 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere.Đại diện Công ty TNHH Sacom - Chíp Sáng trao giải thưởng cho dự án VieTech Solutions 2

Theo Thành Luân 
Báo Thanh Niên
 
 

Tin tức khác