SỨC MẠNH CỦA SỰ LIÊN KẾT
Khách hàng quan tâm

THỦ TỤC ĐẦU TƯ

Những lĩnh vực công nghệ ưu tiên phát triển tại khu Công nghệ cao TP.HCM
10/03/2016

Hiện tại Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP) là nơi quy tụ nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao đầu tư xây dựng nhà máy, trong đó đáng kể nhất là Nidec của Nhật Bản đầu tư 1 tỷ USD sản xuất các thiết bị đầu đọc quang, các thiết bị nghe nhìn; hãng Intel của Hoa Kỳ cũng đã được cấp phép đầu tư 1 tỷ USD năm 2006 để sản xuất và lắp ráp chip máy điện toán. Bên cạnh đó tập đoàn Air Liquide của Pháp, nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực khí công nghiệp, y tế và môi trường cũng có mặt nhằm sản xuất và cung cấp khí tinh khiết với độ tin cậy cao phục vụ cho thị trường khí công nghiệp và khí y tế miền Nam Việt Nam.

Hoạt động trong một số lĩnh vực công nghệ cao tại SHTP nhận được nhiều sự ưu tiên phát triển và sự hỗ trợ cao về thuế TNDN, trong đó doanh nghiệp trong lĩnh vực này sẽ được nhận mức thuế 0% trong 4 năm kể từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế.

Danh mục lĩnh vực và sản phẩm công nghệ cao được ưu tiên phát triển được quy định chi tiết tại Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25/11/2014 của Thủ tướng. Đối với các công nghệ cao và sản phẩm công nghệ cao không nằm trong Danh mục ban hành kèm theo Quyết định này nhưng thuộc trường hợp cấp thiết phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội thì Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối họp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ có liên quan trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tin tức khác