SỨC MẠNH CỦA SỰ LIÊN KẾT
Tin tức

Tin tức

Sắp diễn ra triển lãm công nghiệp phụ trợ lớn nhất Việt Nam
10/08/2022
Triển lãm VIMEXPO 2022 quy tụ hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước ngành công nghiệp phụ trợ, diễn ra 16-18/11 tới.

VIMEXPO là Triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam. Sau 2 năm tổ chức, triển lãm tạo được nhiều hiệu ứng tích cực khi ngoài các công ty tham gia, nhiều chuyên gia trong và ngoài nước cũng đến để chia sẻ kinh nghiệm.
 
Khách tham quan một gian hàng tại triển lãm VIMEXPO 2021. Ảnh: Vimexpo

Đại diện ban tổ chức cho biết, các doanh nghiệp tham gia VIMEXPO 2022 chia làm 4 nhóm lĩnh vực chính: cơ khí chế tạo, sản xuất - lắp ráp ôtô, công nghiệp công nghệ cao, điện tử và các nhóm ngành liên quan.

Ở năm ngoái, triển lãm này có khoảng 200 gian hàng, trong đó nhiều hãng ôtô, thiết bị, phụ tùng như Thaco, Toyota, VEAM, Hyundai Kefico, hay từ nhóm ngành điện tử-công nghệ cao và cơ khí.

Triển lãm được các chuyên gia đánh giá có khả năng mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp, tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

Trong dự thảo Đề án Tái cơ cấu ngành Công Thương giai đoạn 2021 – 2030, Bộ này đặt mục tiêu đến 2030, Việt Nam là nước có công nghiệp hiện đại, thuộc nhóm quốc gia có năng lực cạnh tranh công nghiệp cao, nhóm 15 quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới. Riêng công nghiệp hỗ trợ, ngành này đáp ứng 70% nhu cầu nội địa, tỷ lệ nội địa hóa của các ngành công nghiệp đạt trên 45%.

Triển lãm sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế (Hà Nội), ngày 16-18/11.

Theo nguồn Vnexpress.

Tin tức khác